Sơn tường xi măng và những vấn đề cần lưu ý

Tường xi măng có lẽ là một khái niệm có phần hơi xa lạ với mọi người, vì hầu tường trong căn nhà của chúng ta là tường bê tông. Tuy nhiên, tường xi măng mang đến cho chúng ta cô cùng nhiều những lợi ích và đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, muốn có một bức tường xi măng bền đẹp cần vô cùng chú trọng và lưu ý trong quá trình thi công. Sơn tường xi măng giúp tăng tính thẩm mỹ của bức tường và cũng cần được đặc biệt lưu ý trong quá trình thi công.

Những lợi ích của tường xi măng
Tường xi măng có lợi ích gì khác so với tường bê tông hay không và mục đích của công đoạn quét xi măng là gì ? Tường được quét xi măng với nhiều mục đích, nhưng cơ bản đều giúp đảm bảo sự bền đẹp của bức tường. Tường được quét xi măng kĩ càng có tác dụng chống thấm, giúp bức tường của bạn tránh được tình trạng thấm nước, bong tróc. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết miền Bắc trong những ngày nồm hay mùa mưa liên tiếp. Tường xi măng cũng giúp che phủ những khuyết điểm của một bức tường thông thường như bề mặt thô ráp và chưa bằng phẳng. Giống như lớp kem lót trong trang điểm giúp tạo nền tảng tốt nhất cho các bước trang điểm tiếp theo thì xi măng cũng giúp tạo bề mặt tốt nhất cho việc sơn, trang trí tường. Tuy nhiên, để có thể sơn đẹp, lớp xi măng cũng phải được quét một cách kĩ càng, trong điều kiện thời tiết tốt nhất để có thể sẵn sàng cho những công đoạn tiếp theo.

Những lưu ý trong việc sơn tường 
Tường quét xi măng rồi có sơn được không ? Đó là câu hỏi mà nhều người vẫn thắc mắc. Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc những yếu tố sau để có cho mình một bức tường sơn hoàn hảo nhất. Đầu tiên, nên đảm bảo bức tường của bạn đã sẵn sàng để sơn, lớp xi măng bằng phẳng, bề mặt tường nhẵn giúp sơn có thể bám dính tốt hơn. Tiếp đó chắc chắn là việc chọn sơn tường phù hợp. Bạn nên cân nhắc tìm các loại sơn tường xi măng chuyên dụng, có khả năng bám dính tốt và bền màu trong những điều kiện thời tiết ẩm. Tiếp đến lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với thiết kế và phong cách ngôi nhà bạn đang hướng tới. Đi kèm với sơn là lựa chọn các loại dụng cụ tốt và phù hợp với thao tác sơn. Sơn tường cũng nên cân nhắc thêm các điều kiện về thời tiết, không sơn trong điều kiện không khí còn ẩm hay có gió mạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn. Hãy cân nhắc và lưu ý để có cho mình môt bức tường bền đẹp bạn nhé. 
 

Xem thêm: https://www.sontuongbetong.com/tin-tuc/83-tai-sao-nen-mua-khuon-hoa-van-son-tuong-tai-pukaco
09/02/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan