Làm việc từ xa –Một mô hình của tương lai? – Phần 2

Chúng ta đang ở vào kỷ nguyên của thông tin liên lạc, telecommuting có nhiều khả năng trở thành phương tiện để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng cuộc sống trong thời đại mới
3. Đảm bảo sự an toàn: Có hàng ngàn tai nạn giao thông trên đường đi làm mỗi năm làm chết và bị thương nhiều lao động trí thức có năng lực. Điều này là một tổn thất lớn. Thêm vào đó, ngày càng có nhiều người bức xúc vì phải chịu đựng tắc nghẽn giao thông hay điều kiện thời tiết không tốt trên đường đến nơi làm việc trong khi họ hoàn toàn có thể làm tốt công việc của mình tại nhà hay một chỗ gần nhà hơn rất nhiều.
4. Cải thiện sức khỏe: Bằng việc giảm stress khi phải dàn xếp giữa việc cơ quan, gia đình, người lao động sẽ không phải chịu những áp lực không đáng có ngoài công việc. Điều này rất quan trọng với những người có con nhỏ hay các phụ nữ phải kiêm thêm công việc nội trợ ở nhà.
5. Người lao động được tự do lựa chọn môi trường làm việc phù hợp nhất với mình. Cả với người đã lập gia đình hay còn độc thân, họ không phải thôi việc khi muốn chuyển đến một nơi ở mới vì bất cứ lý do gì. Điều này rất quan trọng với những người vừa muốn ở cùng gia đình vừa muốn làm việc cho công ty phù hợp. Nhờ điều kiện này mối dây liên hệ giữa các thành viên trong gia đình được thắt chặt và giá trị gia đình được đề cao.
6. Tăng năng suất: Thời gian tiết kiệm được từ việc đi đến chỗ này làm hay thậm chí là việc ăn mặc cho chỉnh tề sẽ được dùng để nghỉ ngơi hay làm việc thực sự. Bạn cũng không còn bị làm phiền bởi những người thích buôn chuyện ở sở làm. Đối với những người có vấn đề về sức khỏe hay người khuyết tật, làm việc tại nhà là điều kiện hết sức thuận lợi và do đó năng suất công việc sẽ được cải thiện rất nhiều.
7. Giảm số lượng người “nhảy việc”: Nhiều người thay đổi công việc của mình gần như mỗi năm vì muốn chuyển đến một vị trí nơi làm việc khác. Họ có thể yêu thích công việc và chế độ làm việc của công ty nhưng lại không thích nơi làm việc thì khả năng tự do lựa chọn nơi làm việc cho mình mà không phải thay đổi công việc là một điều hết sức thuận lợi.
III. Để có một hướng đi đúng
Những lợi ích của làm việc từ xa không phải là ít và đối với những nước có nền kinh tế phát triển thì thời điểm để chứng tỏ hiệu quả của nó đã qua. Hiện nay, nhiều tổ chức đang hoàn thiện nó thành một chính sách làm việc nhằm tận dụng tất cả lợi ích của làm việc từ xa, nhất là tăng khả năng của công ty trong việc tuyển hay giữ lại những nhân viên có năng lực làm việc tốt.
Lựa chọn làm việc từ xa tăng khả năng làm việc của những nhóm người được cho là tách ra khỏi nhịp điệu phát triển của xã hội như các bà mẹ có con nhỏ, người khuyết tật và người lao động sống ở vùng sâu vùng xa và hải đảo. Điều này còn hứa hẹn gia tăng những dịch vụ mới và khả năng toàn cầu hóa (những người làm việc từ xa ở những múi giờ khác nhau có thể đảm bảo cho công ty mở cửa làm việc gần như suốt ngày).
Trong bối cảnh nước ta hiện nay, mặt bằng trình độ công nhân cổ trắng chưa cao thì đúng là không phải ai cũng có thể làm việc từ xa cho dù mọi người đều muốn có một môi trường làm việc thuận lợi. Tuy nhiên, với những khó khăn chung trên thế giới và cả ở Việt Nam như tình trạng kẹt xe trong giờ cao điểm, giá xăng dầu leo thang cũng như mật độ dân cư ở các thành phố lớn trở nên quá tải thì làm việc từ xa được xem là một đáp án cho nhiều bài toán. Trên thực tế, có rất nhiều người có khả năng làm việc từ xa và còn nhiều hơn nữa trong tương lai nếu được khuyến khích.
Là một nước có nền kinh tế đang phát triển, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Việt Nam vẫn có một thuận lợi là có được những bài học từ các cường quốc đi trước mà mô hình làm việc từ xa là một ví dụ. Chúng ta đang ở vào kỷ nguyên của thông tin liên lạc, telecommuting có nhiều khả năng trở thành phương tiện để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng cuộc sống trong thời đại mới. Nếu nhận thức đầy đủ những tiện ích và được triển khai hợp lý thì làm việc từ xa sẽ mở ra một xu hướng lao động mới cho giới trí thức nước nhà.
07/06/2016 , Nguyễn Thị Bích Duyên – Báo Kiến thức ngày nay – Năm 2006

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *