Khuôn hoa văn tạo hình bê tông


Hiện nay, con người có quan niệm rằng mọi thứ cần thiết phải gắn liền với tính thẩm mỹ. Do vậy, người ta tìm mọi cách phát minh ra những sản phẩm có thể đẹp cho mọi vật, từ những vật đơn giản nhất. Trang hoàng trong không gian sống là yêu cầu thiết yếu, ví dụ một chiếc cột nhà không còn thằng tắp đơn giản nữa, thay vào đó là những đường bê tông uốn lượn cân đối cùng họa tiết bê tông trên bề mặt. Muốn tạo ra những chi tiết như thế cần khuôn hoa văn tạo hình. Đây là một loại hình sản phẩm đang được chú trọng đầu tư phát triển.

Ưu điểm của khuôn tạo hình hoa văn
Khuôn hoa văn được ứng dụng tạo hình trên nhiều chất liệu không riêng với bê tông, nhưng khi sử dụng để xác định hình dáng cho khối bê tông, loại khuôn này thể hiện được tính sáng tạo, cho ra đời nhiều sản phẩm thẩm mỹ cao. Những sản phẩm giống nhau hàng loạt này có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu trang trí công trình ở nhiều nơi, cho nhiều người. Bằng việc sử dụng khuôn bê tông, con người có thể tạo ra các sản phẩm với tốc độ nhanh nhất thay vì đắp vẽ họa tiết thủ công, các sản phẩm ra đời cũng giống nhau về kích thước và thiết kế trên số lượng lớn tùy thuộc theo đơn hàng sản xuất. 


Ngoài việc thi công nhanh và chính xác, khuôn hoa văn còn lưu lại bản mẫu thiết kế cho những lần sử dụng sau này. Hiện nay, thị trường khuôn mẫu rất phong phú, có nhiều bản mẫu có thể khiến bạn bất ngờ bởi độ phức tạp của nó hay làm bạn ấn tượng bởi thiết kế giản đơn mà có sức thu hút mạnh mẽ. Các khuôn mẫu cũng dần được thay thế bởi chất liệu mới, hiện đại tăng độ bền từ đó tăng năng suất và đáp ứng được tần số, mức độ làm việc cao.

Cách tạo ra khuôn mẫu bê tông
Giống với quá trình tạo khuôn mẫu nói chung, khuôn hình hoa văn phức tạp hơn bởi trong bản thiết kế có rất nhiều chi tiết nhỏ và yêu cầu cao với đối xứng trục trên khuôn để tạo ra sản phẩm như ý muốn. Khuôn có thể được làm bằng tay hoặc bằng máy, nhưng phiên bản làm bằng tay không còn được áp dụng nhiều nữa bởi công nghệ đã chiếm hầu hết thị phần. Bản thiết kế sau khi phác thảo sẽ được đưa vào máy xử lý và chỉnh sửa. Tại khâu chỉnh sửa có thể thêm hoặc xóa chi tiết, làm chi tiết hoàn hảo hơn thông qua những thông số thiết kế. Sau công đoạn thiết kế, khuôn mẫu được cắt gọt tạo thành phẩm. Khâu kiểm tra cuối cùng rất quan trọng, tại đây phải đảm bảo khuôn không có chi tiết thừa thãi nào ảnh ảnh hưởng tới sản phẩm sau đó mới hoàn tất các công đoạn.
 

Xem thêm: https://www.sontuongbetong.com/tin-tuc/84-son-xi-mang-chong-tham-tao-be-mat-bang-phang-va-dep
28/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan