Hà Lợi ngôi sao phim tình cảm H.K thập niên 70 – phần 4

Khi ký hợp đồng diễn viên với Thiệu Thị, chị được ở ký túc xá trong công ty, nên tiết kiệm được một khoản chi tiêu đáng kể, gởi tiền về phụ giúp cho cha mẹ. Về phương diện tình cảm, Hà Lợi Lợi từng có một thời mặn nồng với Trương Xung, hai người nhiều lần loan truyền tin vui. Tuy nhiên, sau khi Trương Xung sang Đài Loan đóng phi, “xa mặt cách lòng”, tình cảm của họ dần dần phai nhạt.
Vào lúc đó, Hà Lợi Lợi được phú thương Triệu Thế Quang theo đuổi, anh này vừa điển trai, vừa có địa vị xã hội, tình cảm dành cho chị lại rất chân thành, hơn nữa, anh còn tạo điều kiện cho chị tỏa sáng trên ảnh đàn. Triệu Thế Quang đã kiên trì chờ Hà Lợi Lợi suốt 6 năm trời, điều đáng quý là cả hai luôn kề cận bên nhau, nhưng không bao giờ xuất hiện tin đồn không hay.
Khi Hà Lợi Lợi và Triệu Thế Quang quyết định tiến đến kết hôn, Thiệu Thị sợ sau khi cô lập gia đình sẽ rút lui khỏi làng giải trí, nên thường giao cho chị những bộ phim có quay ngoại cảnh ở nước ngoài. Một lần, khi sang Singapore đóng phim, Hà Lợi Lợi quen biết với con trai của một thương gia giàu có, cũng là người tuổi trẻ tài cao. Mặc dù đã có vợ con nhưng “đại thiếu gia” ấy vẫn đeo đuổi Hà Lợi Lợi, đối xử với chị rất ân cần và dịu dàng. Tuy nhiên, Hà Lợi Lợi vẫn một lòng chung thủy với Triệu Thế Quang, hơn nữa chị không muốn làm kẻ thứ ba xen vào gia đình người khác nên đã khéo léo từ chối tình cảm của vị “đại thiếu gia” ấy. Sau khi hoàn thành công việc ở Singapore, Hà Lợi Lợi lập tức trở về Hong Kong.
Ngày 4.10.1973, Hà Lợi Lợi và Triệu Thế Quang tổ chức lễ cưới. Sau khi kết hôn, chị chỉ tham gia phim Ngũ đại hán rồi rút lui khỏi ảnh đàn, chuyên tâm quản lý công việc kinh doanh ở cửa hàng thời trang. Nghe đâu, những năm gần đây, Hà Lợi Lợi vẫn còn kinh doanh cửa hàng thời trang và vài nhà hàng ở Thượng Hải. Sở thích lớn nhất của chị là nuôi mèo và sưu tầm áo lông thú.
Nếu so sánh giữa Hà Lợi Lợi và Hồ Yến Ni thì Hồ Yến Ni có sở trường những vai diễn có số phận bi lụy, trong khi Hà Lợi Lợi diễn xuất có nhiều biến hóa, đa dạng hơn, có thể đóng nhiều thể loại phim ca vũ nhạc, văn nghệ tình cảm… Hà Lợi Lợi gắn bó với nghề diễn hơn 10 năm, với hơn 40 bộ phim “dằn túi”. Trong số những người mới của Thiệu Thị vào những năm 60 – 70 , Hà Lợi Lợi là gương mặt nổi bật nhất. Nhờ phim Thập tứ nữ anh hào, Hà Lợi Lợi đoạt giải “Nữ diễn viên xuất sắc” trong Liên hoan phim châu Á lần thứ 19.
Thiên Hương – Thế giới điện – Số 23 – Năm 2004
05/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *