Diễn viên và đạo diễn nói về phim Người hùng – Phần 1

Trương Mạn Ngọc (vai Phi Tuyết): Không có Lương Triều Vỹ tôi không muốn tham gia
Chị tham gia phim Người hùng là vì yêu thích kịch bản, hay vì muốn có cơ hội hợp tác với đạo diễn Trương Nghệ Mưu?
Đơn giản là vì đã lâu tôi không đóng phim võ hiệp nên thấy nhớ. Hơn nữa, đây không phải là phim võ hiệp thương mại, mà là một bộ phim nghệ thuật.
Tính đến nay, chị đã đóng được bao nhiêu bộ phim?
Nếu tôi nhớ không lầm thì hơn 60 bộ phim điện ảnh, nhưng diễn xuất của tôi chỉ được khẳng định từ bộ phim Mật ngọt.
Chị nhận xét gì về Lương Triều Vỹ, bạn diễn ăn ý, đồng thời cũng là bạn thân ngoài đời của chị?
Không giấu mọi người, nếu phim Người hùng không có Lương Triều Vỹ, tôi đã không tham gia. Vì êkíp làm phim Người hùng hầu hết đều là diễn viên Trung Quốc, nếu chỉ có mình tôi là diễn viên Hong Kong, e rằng sẽ rất khó hòa nhập với đoàn. Có Lương Triều Vỹ, tôi thấy tự tin hơn. Lương Triều Vỹ đúng là một diễn viên đa tài và tử tế. Anh ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình đóng phim.
Chị quen Lương Triều Vỹ từ khi nào?
Tôi quen anh ấy đã 16 năm, lúc chúng tôi còn là diễn viên truyền hình TVB. Bẵng đi nhiều năm không gặp, tôi và anh ấy mới tái ngộ khi cùng đóng phim Tâm trạng khi yêu và tiếp theo là Người hùng.
Còn về ngôi sao điện ảnh Trung Quốc Chương Tử Di, chị nhận xét như thế nào?
Chương Tử Di là một diễn viên trẻ tài năng, có khả năng diễn nội tâm rất tuyệt. Trong Người hùng, tôi thích nhất cảnh Phi Tuyết và Như Nguyệt tỷ thí võ nghệ ở hồ Dương Lâm.
Thử thách lớn nhất của chị khi tham gia phim Người hùng là gì?
Đó là những cảnh đấu võ. Tuy nhiên, đạo diễn Trương Nghệ Mưu rất hiểu và thông cảm diễn viên, ông không bao giờ tạo áp lực cho chúng tôi, cảnh quay võ thuật nào ông thấy chấp nhận được là cho “OK” ngay, không để chúng tôi phải quay lại nhiều lần, tốn nhiều công sức.
Lương Triều Vỹ (vai Tàng Kiếm): Mẹ tôi là “người hùng”
Anh đánh giá thế nào về phim Người hùng?
Đây là một bộ phim dung hòa giữa tính nghệ thuật và thương mại. Để khán giả có thể hiểu được giá trị sâu sắc của bộ phim, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã cố gắng dàn dựng thật đơn giản, mà vẫn không làm giảm đi giá trị nghệ thuật.
Quá trình đóng phim Người hùng, các anh chị có vất vả nhiều không?
Phải nói là vô cùng vất vả, địa điểm quay ngoại cảnh ở sa mạc Gobi (Đôn Hoàng) rất khắc nghiệt. Hằng ngày, chúng tôi phải thức dậy lúc 4-5h sáng, chịu đựng cái lạnh 0oC. Mỗi ngày, chúng tôi chỉ đóng một hai cảnh quay, rồi nghỉ ngơi. Có lần, tôi bị dãn dây chằng, không cử động được đến cả tháng, rồi lần khác tôi còn bị cảm nặng nữa.
Nghi Trân – Thế giới Điện ảnh – Số 1 – Tháng 1.2004
05/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *