Công dụng của vòi chữa cháy

 
Sự phát triển của ngành kinh tế làm cho các công trình cũng được xây dựng ngày càng nhiều. Tuy nhiên vẫn có những công trình xây dựng thiếu an toàn gây nên những vụ hỏa hoản đnág tiếc. Chỉ tính riêng năm 2016 nước ta đã có đến 3006 vụ cháy làm cho 98 người thiệt mạng. Đây là con số đáng báo động. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh khi xây dựng bất cứ một công trình gì cũng cần lắp đặt hệ thống chữa cháy theo đúng tiêu chuẩn của cục phòn cháy chữa cháy. Một trong những bộ phận quan trọng giúp dập tắt đám cháy là vòi chữa cháy. 
Vòi chữa cháy là gì? Cấu tạo của vòi chữa cháy
Vòi chữa cháy là một vật dụng dùng để dẫn nước tốt, được đóng mở bằng một chiếc van chữa cháy. Vòi chữa cháy là vật chuyên dụng trong quá trình chữa cháy. 
Không giống như các bộ phần khác trong hệ thống chữa cháy vòi chữa cháy có cấu trúc khá đơn giản chỉ có một ống dẫn và một chiếc van điều khiển ống dẫn. 
Chiếc ống dẫn này thì được làm từ nhiều chất liệu khác nhau mà các chất liệu đều tốt cho quá trình dẫn nước như cao su, vải hoặc các sợi tổng hợp polyeste… đây là các vật liệu chống thấm nước tốt. 
Phân loại vòi dẫn nước. 
Vòi dẫn nước cũng có nhiều loại khác nhau để phục vụ cho mục đích sử dụng riêng cũng như các công trình riêng. Đối với những công trình nhỏ hoặc trang bị trong gia đình thì chỉ cần loại ống dãn nhỏ, áp lực nước không quá lớn. Nhưng đối với loại công trình lớn và dùng để cho những người cứu hỏa chuyên nghiệp sử dụng thì cần đến những đường ống lớn và dày dặn, những người lính cứu hỏa với kinh nghiệm và được đào tạo bài bản sẽ chịu được áp lực lớn của nước và điều khiển tốt những vòi dẫn to. Thường những loại này được gọi là vòi xả, còn những loại nhỏ hơn được gọi là ống hút. 
Vòi chữa cháy cũng được cung cấp đáp ứng đủ tiêu chuẩn của phòng cháy chữa cháy. Bất kì moojtcoong trình nào cũng cần trang bị loại vòi chữa cháy này. Với tác dụng chính là dẫn nước nên ngày nay người ta ứng dụng vòi chữa cháy vào khá nhiều mục đích khác như dùng trong tưới nước noog nghiệp, dùng để tắm cho gia súc trong công nghiệp….
Công việc chữa cháy là một việc rât khó khăn và nguy hiểm vì vậy để đảo bảo việc chữa cháy không phải xảy ra là không cho hình thành các đám cháy. Việc này lại cần đến ý thức tự giác của mỗi cá nhân và cộng đồng, phải cùng chung tay xay dựng cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn
Xem thêm: 
30/09/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *